Kết quả tìm kiếm cho "về hưu sớm năm 2024"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 943
Những nghị quyết sát thực tiễn luôn bắt đầu từ việc nắm bắt đúng tâm tư, nguyện vọng của người dân. Cách làm ấy đang được nhiều chi bộ ở cơ sở thực hiện hiệu quả, góp phần giải quyết kịp thời các vấn đề dân sinh và củng cố niềm tin của nhân dân đối với tổ chức đảng.
Vườn Quốc gia Hoàng Liên - Vườn Di sản ASEAN được Quỹ Môi trường toàn cầu xếp vào loại A, cao cấp nhất về giá trị đa dạng sinh học của Việt Nam. Trước bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt, thiên tai, suy thoái môi trường và suy giảm đa dạng sinh học đang trở thành những thách thức toàn cầu, việc bảo vệ và phát triển rừng gắn với bảo tồn đa dạng sinh học đang trở thành nhiệm vụ cấp bách được Vườn Quốc gia Hoàng Liên đẩy mạnh triển khai.
90 chương trình đào tạo kỹ sư, thạc sĩ tài năng thuộc các lĩnh vực STEM đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt với những yêu cầu khắt khe về chương trình, đầu vào, đội ngũ... cho thấy VN đang đặt trọng tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ chiến lược phát triển đất nước.
Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Khuon Sudary thăm chính thức Việt Nam từ ngày 27 đến 29/7. Đây là chuyến thăm thứ hai của Chủ tịch Quốc hội Khuon Sudary tới Việt Nam kể từ khi bà nhậm chức vào năm 2023.
TTXVN trân trọng giới thiệu bài viết của Thứ trưởng Ngô Lê Văn về công tác đối ngoại nhân dân: "Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân, góp phần kiến tạo sức mạnh tổng hợp của nền ngoại giao Việt Nam."
Chủ quyền công nghệ không phải là sở hữu toàn bộ hệ thống, mà là xác định được lớp công nghệ nào cần kiểm soát và bảo vệ bằng những cơ chế phù hợp. Đó là nhận định của Tiến sĩ (TS.) Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc điều hành AIDATACY, doanh nghiệp công nghệ sâu (deep-tech) của Pháp trong lĩnh vực an ninh mạng và mã hóa dữ liệu trong cuộc trao đổi với phóng viên TTXVN tại Paris về những lựa chọn chiến lược của Việt Nam trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI).
Ngày 17/7, Ngoại trưởng Azerbaijan Jeyhun Bayramov thăm chính thức Liên bang Nga và hội đàm với người đồng cấp Nga Sergey Lavrov. Sau hội đàm, hai bộ trưởng xác nhận việc bình thường hóa hoàn toàn quan hệ song phương sau một thời gian bị gián đoạn.
Pháp, Tây Ban Nha, Argentina và Anh chính là 4 đội đang dẫn đầu bảng xếp hạng FIFA, tạo nên vòng bán kết được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao bậc nhất, cân bằng nhất trong lịch sử World Cup.
Lợi dụng sự thông thuộc địa bàn, vì hám lợi và xem thường pháp luật, nhiều đối tượng đã tiếp tay đưa người qua biên giới trái phép. Chỉ vì vài trăm ngàn đồng tiền công hoặc mối quan hệ quen biết, không ít người đã phải trả giá bằng những bản án tù, để lại hệ lụy cho bản thân, gia đình và ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự khu vực biên giới.
Ngày 9/7, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ, Vương quốc Na Uy, Vương quốc Hà Lan và Cộng hòa Liên bang Brazil tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang hiện diện ngày càng sâu rộng trong đời sống, từ giáo dục, y tế, truyền thông đến quản trị công, trở thành công cụ hữu hiệu hỗ trợ con người nâng cao năng suất và chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích to lớn, thực tế cũng đang đặt ra nhiều câu hỏi quan trọng về trách nhiệm, tính minh bạch, quyền riêng tư, sự công bằng và các giới hạn đạo đức trong quá trình phát triển, ứng dụng AI.